Help Support

Our Growing Community

MOBAFire is a community that lives to help every LoL player take their game to the next level by having open access to all our tools and resources. Please consider supporting us by whitelisting us in your ad blocker!

Want to support MOBAFire with an ad-free experience? You can support us ad-free for less than $1 a month!

Go Ad-Free
Mobafire League of Legends Build Guides Mobafire League of Legends Build Guides
's Forum Avatar

What to do to face the fatigue?

Creator: adamlevine01 January 3, 2018 8:51pm

This thread is locked

PLEASE NOTE: This thread has been locked by the moderators. You cannot reply to it.

adamlevine01
<Member>
adamlevine01's Forum Avatar
Show more awards
Posts:
1
Joined:
Jan 3rd, 2018
Permalink | Quote | PM | +Rep January 3, 2018 8:51pm | Report
Cả xóm trọ đi bán vé sốTheo Du doan KQXSMN câu chuyện tưởng chừng như không có mà nó hiện vẫn đang được tiếp diễn tại một khu gần chợ Rạch Ông, tại quận 8 thành phố Hồ Chí Minh, khi nghe thấy địa điểm này, người ta hay gọi đây là “xóm vé số”. Khu này là một khu xóm tro gần 10 phòng trọ nằm sát cạnh nhau.

Theo lời chị Nguyễn Thị Thơm là một thành viên trong xóm ấy, chị kể “trong xóm này của tôi toàn người tôi thân quen cả, một trong số họ là người đồng hương từ bỏ quê nhà lên thành phố lập nghiệp với ước vọng sẽ có tiền gửi về ở quê nhà, có tiền cải thiện kinh tế gia đình, nuối con ở nhà ăn học, có những người đến đây rồi tôi mới quen”
Người phụ nữ của xóm trọ bán vé số đang đi bán dạo hàng ngày

Chị Thơm cũng khoảng tầm lục tuần tuổi, chị chia sẻ, hồi mới lên nơi thành phố, đất khách quê người, chẳng có ai thân quen, không nghề nghiệp, mấy chị em cùng quê mới rủ nhau đi bán vé số dạo, vì học hành không cao nên chỉ có nghề đó là khả thi nhất lúc bấy giờ.

Bán được vài bữa thì thấy cũng được được, có tiền ăn tiền sinh sống lại dư ra được chút chút gửi về cho gia đình ở quê, cùng xóm với chị lúc ấy cũng toàn là những người đi làm thuê làm mướn, lương ba cọc ba đồng không đủ sống nữa, vậy là cứ theo nhau đi bán vé số.

Với giao hiệp với nhau từ đầu là sẽ chia cùng cho nhau để tránh sự tranh chấp, mâu thuẫn, mất đoàn kết, họ chỉ nói với nhau bằng miệng nhưng dường như mọi người đều rất tôn trọng và tuân theo. Địa phận gần gần khu trọ sẽ ưu tiên dành cho những người có sức khỏe kém, khó khăn đi lại, còn với những ai có phương tiện đi lại thì chấp nhận đi xa hơn một chút, khu vực như quận 6,7, Tân Bình, Bình Chánh, Bình Thanh..”

Cuộc sống mưu sinh bằng nghề bán vé số thật sự rất vất vả, một ngày bắt đầu của xóm vé số này là thức dậy từ rất sớm và bắt đầu đi bán vé số dạo trên các con đường, các ngõ ngách, các hẻm nhỏ của con đường, ngày nào cũng vậy, dường như họ không có ngày nghỉ, chủ nhật hay là ngày lễ đề như vậy, và thậm chí vào những ngày đó họ phải cố gắng bán được nhiều hơn, vì những ngày đó người dân đươc nghỉ nhiều.

Chỉ trừ những ngày ốm đau, họ không thể đi bán được thì họ mới nghỉ ở nhà. Một cuộc sống mưu sinh nắng mưa ngoài trời như vậy cũng chỉ nuôi một hy vọng đó là có tiền gửi về quê nhà cho gia đình có được một cuộc sống tố đẹp hơn.

Chị Phan Thị Ngọc, quê tại Quảng Ngãi, ở độ tuổi hơn 40 với dáng người mảnh khảnh, gầy guộc đi bán vé số từng ngày chia sẻ rằng, ở nhà có mấy sào ruộng, làm thuê làm mướn thì cũng chỉ đủ tiền ăn, còn tiền học phí của các con thì thực sự là một điều rất khó khăn đối với gia sình chị.

Theo XSMN Minh Ngoc - Ket qua xo so mien Nam - SXMN - KQXSMN - XSNM - KQSXMN - XSKTMN đến năm 2008, sau khi bàn bạc với chồng, không thể nhìn cảnh con đi học không bằng bạn bằng bè, cuộc sống cứ túng thiếu mãi chính vì vậy chị đã quyết định lên Sài Gòn sinh sống và làm ăn kiếm tiền . Chị đi cùng với đội đồng hương gồm 5 người và họ cùng nhau thuê chung một phòng trọ.

Phòng chung ở đây là khép kín và có giá là 2 triệu đồng một phòng, chia ra mỗi người hết 400 ngàn đồng 1 tháng. Họ thuê phòng chủ yếu chỉ để có nơi trú mỗi khi trời mưa và nơi ngủ khi trời đông lạnh gió mùa kéo về, chứ thời gian lúc ban ngày là lúc mọi người đi bán vé, bữa trưa bữa tối cũng chỉ ăn qua loa “ cơm hàng, cháo chợ”
Có cả những người lớn tuổi đi bán vé số (ảnh minh họa)

Một ngày họ bán được 200 đến 300 tờ môt ngày, tính lãi được 1000 đồng một tờ, như vậy đi bán một ngày họ lãi được 2-300 ngàn. Có những người bán được lâu năm, có uy tín, người ta mua nhiều có ngày bán đươc nhiều hơn mọi ngày 100 tờ. Trung bình mỗi tháng họ kiếm được 9 triệu đồng, sau khi trừ đi chi phí ăn tiêu 1 tháng họ để ra được 6 triệu đồng gửi về cho gia đình.

Số tiền đó so với ở quê nhà thì thực sự rất khó khăn để có thể kiếm được. Người ta thường áp đặt cho nghề bán vé số gắn với những con người nghèo khổ, thiếu may mắn, khuyết tật hay người già neo đơn, nhưng nghe câu chuyên về xóm bán vé số ở gần chợ Rạch Ông chúng ta cần phải thay đổi suy nghĩ về nghề bán vé số.

Nghề bán vé số thực sự là một nghề có thể giải quyết được vấn đề việc làm thiết thực cho nhiều lứa tuổi, nếu chịu khó có thể mang lại thu nhập khá cao cho bản thân, tự lập được cuộc sống, trên thực tế đó là xóm trọ “ bán vé số” mọi người đều có thể kiếm được tiền, cai thiện kinh tế gia đình.

Đó là một điều rất phấn khởi đối với họ, kiếm được tiền, tự do về thời gian, không bị gò bó, họ có thể về thăm gia đình nơi quê nhà bất cứ lúc nào, chỉ cần có tiền mang về, có niềm vui mang về thì đó là điều vui mừng nhất của họ nơi đất khách quê người như vậy.

Xem thêm: https://kqsxmn.tumblr.com
GaraldBuster
<Member>
GaraldBuster's Forum Avatar
Show more awards
Posts:
17
Joined:
Mar 20th, 2017
Permalink | Quote | PM | +Rep June 14, 2018 4:13am | Report
Some days are too bad to turn positive but having someone in your life, an SO, will help you cope with any trouble you have. Plus try to find the positive side of all problems.
It's a shame. I've got two fists, but you've only got one face.
roulette48
<Member>
roulette48's Forum Avatar
Posts:
6
Joined:
Jul 5th, 2018
Permalink | Quote | PM | +Rep July 12, 2018 6:12am | Report
If you aren't happy with your job then it's not for you. Quit before stress kills you.